• Biển và hải đảo Việt Nam

Vững vàng đảo đá giữa Biển Đông
18/05/2019
Tại đảo đá, những điều kiện khó khăn về tự nhiên là thách thức lớn trong sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Nhưng vượt qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ hải quân đang canh giữ đảo đá vẫn luôn vững vàng, hiên ngang trước sóng gió, góp phần gìn giữ chủ quyền và sự bình yên của Tổ quốc.
Những di tích đặc biệt ở Trường Sa
06:58 11/05/2019
Từng gốc cây, từng viên gạch đến những công trình xây dựng ở quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đều có ý nghĩa thiêng liêng và vai trò quan trọng góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia Việt Nam trên Biển Đông.
Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo
16:11 30/04/2019
Vai trò nêu gương của mỗi tập thể cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên (CBĐV) luôn là yếu tố quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị ở mỗi địa phương, đơn vị. Trong môi trường đặc biệt, nhiều khó khăn, gian khổ như quần đảo Trường Sa, vùng lãnh hải đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, vai trò nêu gương của cấp ủy, chỉ huy và CBĐV các đơn vị càng trở nên hết sức quan trọng
Những người canh giữ “mắt thần” giữa biển
06:51 27/04/2019
Giữa mịt mùng sóng gió, ánh sáng từ ngọn hải đăng trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng báo hiệu luồng tàu vào đảo tránh, trú bão và cũng là tín hiệu để dẫn đường cho ngư dân. Để duy trì nguồn sáng của sự sống đó là biết bao công sức, sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, nhân viên các trạm hải đăng, những người canh giữ "mắt thần" giữa biển.
Tuyển chọn thanh niên tham gia hành trình ‘Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương’
06:19 07/04/2019
Tham gia hành trình lần này, các bạn trẻ sẽ được đến thăm, tặng quà, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.
Cơ hội cho bạn trẻ 18-35 tuổi ra thăm Trường Sa
06:36 05/04/2019
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” lần thứ 11, năm 2019. Theo đó, Hành trình dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5. Trung ương Đoàn sẽ tổ chức thi tuyển để lựa chọn đại biểu thanh niên tiêu biểu cho chuyến thăm Trường Sa.
Phi công Hải quân đầu tiên lái thủy phi cơ DHC-6 về Việt Nam
07:28 31/03/2019
Nguyễn Văn Thuận cùng thầy giáo thực hiện chuyến bay thuỷ phi cơ liên tục trong 10 ngày với 50 giờ bay từ Canada đến Việt Nam.
Tự hào được cống hiến sức trẻ ở Trường Sa
04:59 27/03/2019
Trong lần ra công tác tại Trường Sa dịp Tết Kỷ Hợi, chúng tôi gặp được Thượng úy Nguyễn Văn Trung, một người con quê hương Hà Nam. Với tinh thần, trách nhiệm của mình, Thượng úy Nguyễn Văn Trung đã có nhiều sáng kiến, xây dựng công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Chi đoàn Sinh Tồn Đông ngày càng vững mạnh.
Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp quốc tế về an ninh biển
11:45 17/03/2019
Cuộc họp lần thứ 11 Nhóm giữa kỳ Diễn đàn Khu vực ASEAN về An ninh biển vừa kết thúc thành công tại Đà Nẵng.
Đảo xanh Nam Yết
06:35 16/03/2019
Đảo Nam Yết (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) được đánh giá là đảo đẹp nhất về cảnh quan môi trường của quần đảo Trường Sa. Trên nền cát nóng, trơ cằn sỏi đá san hô ngày nào, giờ đã “xanh xanh những rặng dừa”, thi gan cùng gió bão, nắng mưa bám trụ kiên cường với những người lính giữ đảo.
Tìm kiếm theo ngày
Tin nổi bật
  • Tin đọc nhiều