Nhóm trộm cắp cây hoa mẫu đơn tại chùa Lài sa lưới

Lười lao động, ham chơi, đua đòi, các đối tượng móc nối, rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Ngày 09/9, sau gần 1 tháng gây ra vụ trộm cắp tài sản tại chùa Lài, tổ dân phố Đạt Hưng, thị trấn Tân Thanh (Thanh Liêm), các đội tượng đã bị Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm bắt giữ để xử lý. 

Nhóm trộm cắp tại nhà chùa sa lưới
Lực lượng Công an lấy lời khác đối tượng Hùng, Quỳnh.

Các đối tượng bị bắt giữ là Trịnh Xuân Quỳnh (SN 1991), trú tại phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên và Lê Xuân Hùng (SN 1979), trú tại xã Liêm Tiết, TP. Phủ Lý.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng 22h ngày 15/8, Quỳnh đến nhà Hùng chơi thì gặp 1 người tên Thơ. Sau 1 thời gian trò chuyện, Thơ rủ Quỳnh đi đào trộm cây bán lấy tiền tiêu xài. Đến khoảng 2h sáng ngày 16/8, lợi dụng đêm tối, không người qua lại, Thơ và Quỳnh trèo tường vào đào trộm cây mẫu đơn trong chùa. Sau đó, Thơ gọi điện thoại cho Hùng để bán cây. Vì không có tiền nên Hùng đã liên lạc với Đinh Thanh Bình, trú tại TP. Nam Định, tỉnh Nam Định, đi xe ô tô BKS 18A – 08400 đến chùa để mua và chở cây về nhà.

Ngày 17/8, sau khi nhận được tin báo của chùa Lài (Đạt Hưng, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm) bị kẻ gian trộm 01 cây hoa mẫu đơn vàng có tuổi đời gần 40 năm tại khuôn viên chùa, trị giá gần 100 triệu đồng. Xác định vụ trộm tài sản xảy ra ở nơi có nhiều người lui tới tham gia sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm quyết tâm phải phá án trong thời gian sớm nhất có thể để bảo đảm ANTT và sự bình yên trên địa bàn.

Qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Công an thị trấn Tân Thanh nhanh chóng làm rõ trường hợp ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã mua của một người lạ mặt và tự nguyện giao nộp cây hoa cho cơ quan Công an. Gần 1 tháng bám địa bàn, tổ chức TTKS tại các khu vực đình chùa và bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định Thơ, Quỳnh và Hùng là thủ phạm của vụ trộm cắp tài sản trên, Đội CSHS đã cử 3 tổ trinh sát tỏa đi các địa bàn để truy bắt. Đến ngày 9/9, đối tượng Quỳnh và Hùng đã bị sa lưới.

Đáng chú ý, Hùng, Quỳnh đều là những con nghiện lâu năm. Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang hoàn thiện hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo qui định của pháp luật. Qua vụ việc này cho thấy vấn đề đảm bảo an toàn tài sản tại các đình chùa, nơi thờ tự cần được chú trọng hơn nữa để không có vụ việc tương tự xảy ra./.

Phương Thảo

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.