Công an TP. Phủ Lý bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

Ngày 20/8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Phủ Lý (Hà Nam) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 60 triệu đồng.

Công an TP Phủ Lý bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
Cơ quan Công an hỏi cung đối tượng Nguyễn Văn Hiếu.

Đối tượng là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1988) trú tại Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm (Hà Nam). Theo kết quả điều tra, sau khi ly hôn, Hiếu lên Hà Nội làm trông coi công trình xây dựng, thường xuyên lên mạng xã hội zalo, facebook kết bạn với phụ nữ bỏ chồng, liên quan đến việc phân chia tài sản.  

Thời gian gần đây, trên đường từ Hà Nội về Liêm Sơn (huyện Thanh Liêm), Hiếu có quen chị Lý, biết chị Lý đang làm các thủ tục ly hôn. Lợi dụng vào sự nhẹ dạ của chị Lý, Hiếu tự giới thiệu mình quen biết nhiều luật sư nổi tiếng trên Hà Nội, hứa sẽ giúp chị Lý lấy được 70% số tài sản sau khi ly hôn. Chị Lý tin tưởng nên 4 lần chuyển tiền cho Hiếu với tổng số 59 triệu đồng để lo liệu.

Sau khi lấy được tiền của chị Lý, Hiếu đã xóa zalo, đổi số điện thoại. Sau nhiều lần không liên lạc được với Hiếu, biết mình bị lừa nên chị Lý đã đến công an trình báo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Phủ Lý bắt giữ đối tượng để điều tra theo quy định của pháp luật./.

Phương Thảo

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.