63 năm truyền thống vẻ vang Lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Nam

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ ra đời và lớn lên cùng với bước trưởng thành của toàn lực lượng Công an nhân dân. Từ một bộ phận bảo vệ Đảng và chính quyền, đến nay lực lượng An ninh chính trị nội bộ đã phát triển thành một hệ thống chuyên ngành từ Trung ương đến địa phương, đảm trách công việc bảo vệ an ninh chính trị nội bộ trên phạm vi cả nước, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an.

Gắn liền với truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, lực lượng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam đã không ngừng được củng cố, xây dựng, trưởng thành về mọi mặt. Tháng 5/1958, thực hiện chỉ đạo của Bộ, Phòng bảo vệ cơ quan, Công an tỉnh Hà Nam được thành lập. Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, với trình độ, khả năng, sáng tạo và năng lực thực tiễn, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh chính trị nội bộ ngày càng trưởng thành, nhiều đồng chí được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng, chỉ huy đội nghiệp vụ. Mặc dù còn gặp những khó khăn, song lực lượng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Trên mỗi cương vị công tác được giao, từng đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, vì nhân dân phục vụ.

63 năm truyền thống vẻ vang Lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Nam
Thượng tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác (Ảnh T1/2021)

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, chủ động đề xuất lãnh đạo các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Ngành về công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ Đảng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, bảo vệ bí mật nhà nước. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh nội bộ, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND, các mục tiêu chính trị, các đoàn lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế về thăm và làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với các ngành giáo dục đào tạo, y tế, lao động xã hội, văn hóa xây dựng quy chế phối hợp và thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT.

Chủ động nắm tình hình, tham mưu với ngành giáo dục đào tạo, các nhà trường tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh sinh viên, không để các đối tượng xấu lôi kéo tham gia hoạt động phức tạp về ANTT. Làm tốt vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng. Phối hợp chặt chẽ với ngành văn hóa, thông tin truyền thông tăng cường quản lý, kiểm tra hàng trăm lượt cơ sở kinh doanh văn hoá, dịch vụ văn hoá, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, phòng An ninh chính trị nội bộ đã làm tốt chức năng tham mưu với Giám đốc Công an tỉnh xây dựng, chỉ đạo triển khai có hiệu quả kế hoạch bảo đảm ANTT đáp ứng với từng cấp độ dịch. Chủ động nắm tình hình, tham mưu cho ngành y tế các biện pháp phòng chống dịch, tăng cường lực lượng phối hợp tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan các ca dương tính, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh. Đảm bảo tốt an ninh mạng; đã phát hiện, làm rõ, phối hợp xử phạt hành chính 11 trường hợp đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng với số tiền 80 triệu đồng.

63 năm truyền thống vẻ vang Lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Nam
   Lực lượng chức năng xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đã tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của cấp uỷ cấp trên về nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Các phong trào thi đua và cuộc vận động được chỉ đạo triển khai tích cực bằng những biện pháp và nội dung thích hợp, đem lại hiệu quả thiết thực; kỷ cương, kỷ luật được giữ vững, nội bộ luôn đoàn kết nhất trí cao, chất lượng đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo ANGQ trong tình hình mới.

Sự phấn đấu không ngừng của lực lượng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, bảo vệ đội ngũ cán bộ, đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức, học sinh, sinh viên, bảo vệ bí mật nhà nước, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Thành tích đó đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận bằng nhiều tặng thưởng, phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân. Chi bộ liên tục đạt “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”, đơn vị được Chủ tịch nước tặng Huân Chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, hạng Ba; tập thể và nhiều lượt CBCS được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Nam./. 

Phòng An ninh chính trị nội bộ

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.