Một chi hội trưởng CCB hết lòng với công tác hội

Nhiệt tình gắn bó với công tác hội, ông Nguyễn Hồng Đông, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Trung Hòa, xã Thụy Lôi (Kim Bảng) được cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc.

CCB Nguyễn Hồng Đông (ngoài cùng bên trái) đang tuyên truyền vận động hội viên tham gia xây dựng NTM.

Năm 2016, ông Nguyễn Hồng Đông được tín nhiệm bầu giữ chức Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn. Trên cương vị công tác, ông luôn tận tụy hết mình vì công việc, học hỏi kinh nghiệm công tác từ những người đi trước để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong công việc, xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh. Bản thân ông luôn tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Đặc biệt, trong phong trào phát động ủng hộ ngày vì người nghèo, nghĩa tình biên giới hải đảo, ông luôn gương mẫu đi đầu, vận động gia đình người thân tích cực đóng góp, khích lệ người dân trong thôn tham gia.

Trên cương vị Chi hội trưởng, ông tích cực hướng dẫn, vận động bà con thực hiện nếp sống văn minh, chỉnh trang nhà cửa, tham gia vệ sinh môi trường, tạo bộ mặt thôn, xóm khang trang, sạch, đẹp, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Các phong trào văn hóa thể thao của thôn nhờ đó có những bước chuyển tích cực. Năm 2018, thôn Trung Hòa có trên 95% hộ đạt và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, toàn hội không còn tỷ lệ hội viên nghèo, tỷ lệ hội viên khá, giàu chiếm hơn 70%. Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, ông Nguyễn Hồng Đông cho biết: Để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi quy định của thôn, xã, trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của thôn. Hành động và việc làm cụ thể của người cán bộ CCB chính là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, khi tôi vận động các phong trào chung của thôn đều được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong dân.

Ông Tạ Duy Dương, Chủ tịch Hội CCB xã Thụy Lôi cho biết: Ông Nguyễn Hồng Đông là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; gương mẫu trong lối sống; có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và cộng đồng; luôn có thái độ hòa nhã, kiên trì giải thích, hướng dẫn cho nhân dân hiểu và thực hiện đúng mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hết lòng vì công việc. Vì vậy, ông luôn được cán bộ, hội viên và nhân dân tin yêu.

Xuân Tuân

Share
Tags:

Bài viết mới

Phê duyệt Chương trình quốc gia học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức

Đề án đặt mục tiêu đến hết năm 2025, 50% cán bộ, công chức ở Trung ương, 25% cán bộ, ..

Mỹ cùng 3 nước đồng minh tập trận tại Tây Thái Bình Dương

Chỉ huy Hạm đội 7 của Mỹ, Phó Đô đốc Bill Merz cho biết cuộc tập trận Pacific Vanguard là ..

Quốc hội thông qua dự thảo Luật Thư viện

Chiều 21/11, với 91,51% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua dự thảo Luật Thư viện...

Xem xét nhập khẩu thịt lợn bảo đảm nguồn cung dịp cuối năm

Ngày 20-11, Bộ Công thương cho biết, dự báo nguồn cung thịt lợn các tháng cuối năm sẽ thiếu khoảng ..

Xác nhận rung lắc tại Hà Nội do dư chấn từ trận động đất tại Lào

Một số người dân sống trên tòa nhà cao tầng tại Hà Nội đã cảm nhận được sự rung lắc ..

VAR được sử dụng ở toàn bộ các trận đấu giải U23 châu Á 2020

Công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở toàn bộ 32 trận đấu của giải U23 châu Á 2020 diễn ..