[Video] Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ?

Ô tô - Xe máy 05:14 14/07/2019 Hải Phong
Điểm mù xe tải tưởng chừng như là một khái niệm cơ bản mà người tham gia giao thông nào cũng biết, nhưng thực tế không phải vậy, hàng ngày vẫn có không ít người gặp tai nạn vì đi vào điểm mù của xe tải. Tình huống trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ.

Sự việc được camera giám sát ghi lại ở thành phố Bắc Giang, cho thấy một chiếc xe tải đang tiến lên một chút để lấy góc cua, chuẩn bị lùi lên vỉa hè thì bất ngờ hai mẹ con chở nhau bằng xe máy đi tới và dừng hẳn lại sát phía sau thùng xe, vị trí mà tài xế xe tải không thể quan sát.

Do đó, tài xế tiếp tục lùi chiếc xe tải và tông ngã cả hai mẹ con.

Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ?

May mắn là những người đứng trong gara đã vội báo hiệu cho tài xế nên chiếc xe tải dừng kịp thời, không gây hậu quả nghiêm trọng.

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi về việc ai là người có lỗi.

Một số ý kiến cho rằng lỗi thuộc về tài xế chiếc xe tải khi điều khiển xe bất cẩn khi không có người bên ngoài hỗ trợ "xi-nhan". Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng lỗi thuộc về người phụ nữ điều khiển xe máy, khi dừng lại đúng vào điểm mù của xe tải đang lùi.

Theo Dân trí

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cây đa đền Thượng, xã La Sơn được công nhận “Cây di sản Việt Nam”

Di sản  |  07:19 27/09/2020

Sáng 26/9, thôn Trung Sơn, xã La Sơn, huyện Bình Lục đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận “Cây di sản Việt Nam” cho cây đa đền Thượng.

Tổng thống Trump đề cử bà Amy C. Barrett làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ; Thượng viện bỏ phiếu giữa tháng 10

Quốc tế  |  06:29 27/09/2020

Ngày 26/9 (rạng sáng 27/9 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đề cử bà Amy Coney Barrett làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, người nếu được phê chuẩn sẽ đảm nhiệm vị trí do cố Thẩm phán nổi tiếng Ruth Bader Ginsburg để lại.

Các doanh nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh

Kinh tế  |  06:18 27/09/2020

Từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh: thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa khó khăn; nhiều doanh nghiệp không nhập được nguyên liệu phục vụ sản xuất, hoặc không có đơn đặt hàng để sản xuất… Tuy nhiên, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực duy trì hoạt động không để sản xuất chìm sâu vào khó khăn. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

DANH MỤC