Kỳ thi đuợc tổ chức với sự tham gia của các HSG tiêu biểu được lựa chọn từ các đội tuyển HSG thuộc khối lớp 10 và 11 đến từ 42 truờng THPT chuyên thuộc các tỉnh trong khu vực. Trong số đó, có 60 học sinh đến của truờng THPT chuyên Biên Hoà, tỉnh Hà Nam.

Hà Nam có 58 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn HSG các truờng THPT chuyên khu vực Duyên hải và ĐBBB lần thứ 11. (Ảnh minh họa)

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, các học sinh dự giải đã tham gia các môn thi, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn, Tin học, Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Nga). Với mục tiêu chọn lựa HSG làm tiền đề thành lập các đội tuyển HSG tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2019 nên đề thi dành cho các thí sinh năm nay vẫn có hình thức như các kỳ thi trước và đảm bảo được độ khó tương đương với đề thi chọn HSG quốc gia. Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về tâm lý, kiến thức và kỹ năng, các thí sinh đã hoàn thành tốt các bài thi.

Trong tổng số 60 thí sinh dự giải năm nay, tỉnh Hà Nam đã có 58 thí sinh có giải, gồm: 9 giải Nhất (các môn: Toán lớp 10, Sinh lớp 10, Vật lý lớp 10 và lớp 11, Hóa học lớp 11, Sinh học lớp 10, Tin lớp 11, Văn lớp 10 và Tiếng Nga lớp 11), 15 giải Nhì, 17 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Toàn đoàn xếp thứ 5 trong tổng số 42 truờng tham gia kỳ thi.

Đây là một cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh được  trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất luợng giáo dục trong các truờng THPT chuyên, làm tiền đề cho hình thành và xây dựng các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia những năm tiếp theo.

Thanh Hà