Gia đình em Đinh Văn Thiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em Thiện là học sinh lớp 7C Trường THCS Thanh Hải, đang sống cùng mẹ ruột. Mẹ em – chị Đinh Thị Nguyến – bị tâm thần, đôi lúc tỉnh táo thì hay lang thang nhặt rác, nhặt phế liệu hoặc đi ăn xin. Căn nhà 2 mẹ con đang ở đã xuống cấp, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng vì hoàn cảnh éo le, gia đình em Thiện không có khả năng xây sửa.

Đại diện các đơn vị trao tặng kinh phí xây nhà cho gia đình em Đinh Văn Thiện

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của học sinh Đinh Văn Thiện, Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam cùng Hội Tấm lòng vàng Hà Nam và các nhà hảo tâm (Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam, nhóm từ thiện Trần Minh Hải...) đã chung tay giúp đỡ, quyên góp ủng hộ số tiền 100 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền được dùng làm kinh phí xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” với tổng diện tích 35m2, dự kiến hoàn thành sau 1 tháng thi công. Chính quyền và các đoàn thể địa phương cũng đã có những phân công phần việc cụ thể, chung tay giúp sức trong quá trình hoàn thiện căn nhà.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Nam, Hội Tấm lòng vàng và chính quyền địa phương khởi công xây dựng "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ"

“Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” đầy ý nghĩa dành tặng em Đinh Văn Thiện sau khi hoàn thành sẽ giúp cho gia đình em ổn định cuộc sống, vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, giúp em yên tâm phấn đấu trong học tập.

Nguyễn Khánh