Các đội thi phải trải qua 3 phần: Phần thi chào hỏi, kiến thức và phần thi ứng xử tình huống. Nội dung hội thi chủ yếu tìm hiểu các quy định pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao giải Nhất cho đội Hội LHPN huyện Bình Lục.

Với sự chuẩn bị công phu, các đơn vị đã đem đến cho người xem nhiều sắc thái riêng. Đặc biệt, ở phần thi năng khiếu, các đội đã thể hiện các tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú phản ánh thực trạng vấn đề bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới hiện nay còn tồn tại dưới nhiều hình thức…

Hội thi là dịp để các hội viên cùng giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn về công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, đặc biệt là phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Hội LHPN huyện Bình Lục; 2 giải Nhì cho đội Hội LHPN thành phố Phủ Lý và huyện Thanh Liêm; 3 giải Ba cho đội: Hội LHPN huyện Duy Tiên, huyện Lý Nhân và huyện Kim Bảng.

Xuân Tuân