Lý Hoàng Nam xuất sắc đánh bại hạt giống số 2, vào bán kết đơn nam Vietnam F2 Futures

Hoàng Nam (hạng 552 ATP) bị đánh giá thấp hơn nhiều so với tay vợt Uzbekistan vốn từng vươn lên hạng 253 ATP và đang có phong độ tốt.

Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn với những pha bóng bền, giằng co điểm số quyết liệt giữa 2 tay vợt. Hoàng Nam 2 lần bẻ bàn cầm giao bóng của Sanjar Fayziev, giành chiến thắng 6/3 ở ván đầu.

Đó là  ván đấu mà tay vợt hạt giống số 2 nhiều lần đánh bóng hỏng đáng tiếc trong khi Hoàng Nam chơi tập trung, hiệu quả trong những pha kết thúc.

Ván đấu đầu tiên cũng ghi nhận tinh thần thi đấu fair-play của Sanjar Fayziev. Có 2 tình huống Hoàng Nam bị trọng tài bắt lỗi đánh bóng ra ngoài nhưng khi tay vợt Việt Nam khiếu nại, hạt giống số 2 thừa nhận bóng trong sân nên trọng tài phải thay đổi quyết định.

Hạt giống số 2 Sanjar Fayziev chơi thiếu hiệu quả nhưng thể hiện tinh thần thi đấu fair-play

Nếu ván đầu Hoàng Nam thắng cách biệt 6/3 nhưng đầy nhọc nhằn thì sang ván hai, tay vợt chủ nhà thi đấu bùng nổ trong khi Sanjar Fayziev chưa thể hiện được đẳng cấp của tay vợt xếp hạng 350 ATP khi thua trắng 0/6.

Trận thắng bất ngờ trước Sanjar Fayziev đưa Hoàng Nam vào bán kết gặp tay vợt thắng trong cặp đấu giữa 2  tay vợt Pháp Cesar Testoni (hạng 1.615 ATP) và Enzo Couacaud (hạng 428 ATP).

Theo thanhnien.vn