Hoàng Xuân Vinh không thể lọt qua được vòng loại giải đấu quan trọng cuối năm. Ảnh: ISSF

Ở Giải đấu chung kết ở Cúp bắn súng thế giới  2017, Hoàng Xuân Vinh cùng người đồng đội Trần Quốc Cường chỉ thi đấu ở nội dung duy nhất là 10m súng ngắn hơi. Nội dung này thi đấu cả lượt trận đấu loại và chung kết ngay trong trưa nay (26/10).

Ở nội dung là đương kim vô địch Olympic 2016 và vừa giành HCB tại Cúp thế giới bắn súng 2017 thứ nhất cũng diễn ra tại Ấn Độ hồi tháng 2, Xuân Vinh là hạt giống số 1. Anh cùng VĐV mới 19 tuổi Korostylov Pavlo của Ukraina được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. 

Sau sáu loạt đạn 10 viên ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh chỉ bắn trúng hồng tâm 13 phát đạn. Ảnh: ISSF

Tuy nhiên, ở lượt đấu loại 10 VĐV chọn ra 8 VĐV vào thi đấu chung kết, Hoàng Xuân Vinh là người có thành tích thấp nhất. Anh chỉ bắn được 13 phát đạn trúng giữa hồng tâm và có được tổng số điểm là 568 điểm. Với điểm số này Hoàng Xuân Vinh là xạ thủ có thành tích thấp nhất ở vòng đấu loại. Anh cùng xạ thủ nước chủ nhà Rai Jitu là 2 cái tên bị loại.

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục không vượt qua nổi áp lực từ những chiếc huy chương giành được trước đó đè nặng trên vai. Anh có kỳ thi đấu Cúp thế giới bắn súng không thành công sau khi chỉ có được chiếc HCB tại SEA Games 29 vừa qua.

Trần Quốc Cường sau khi thi đấu xuất sắc, đứng đầu vòng loại với 28 phát đạn trúng hồng tâm thì khi bước vào vòng chung kết cũng thi đấu không thật thành công. Chung cuộc, anh về vị trí thứ 6. 

Kết thúc trận chung kết, xạ thủ giành HCV nội dung này là Matsuda Tomoyuki giành điểm số rất cao là 241,8 điểm - phá rất sâu kỷ lục thế giới cũ 206,6 điểm Di Martino Dario (Italy) lập được năm ngoái.

Theo vietnamnet.vn