Bộ đôi Anh Đức - Văn Đức ghi bàn cho tuyển Việt Nam.

Dù phải đá trên sân khách nhưng tuyển Việt Nam tổ chức lối chơi tấn công ngay sau khi trận đấu bắt đầu. Phút thứ 12, từ một nỗ lực của Đoàn Văn Hậu, bóng được chuyền dài tới Anh Đức, và cầu thủ mang áo số 11 của đội tuyển Việt Nam đã không bỏ lỡ cơ hội, đánh đầu mở tỷ số của trận đấu. Đây là pha lập công thứ 3 của Anh Đức cho tuyển Việt Nam tại giải năm nay.

Sau bàn thắng mở tỷ số của Anh Đức, tuyển Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì thế trận cân bằng với đội chủ nhà. Tuy nhiên, trong pha bẫy việt vị không thành công ở phút bù giờ thứ hai của hiệp 1, các cầu thủ của chúng ta đã để cho đội bạn ghi bàn thắng cân bằng tỷ số.

Ngay đầu hiệp 2, phút thứ 48, xuất phát từ pha tấn công bên cánh phải, Trọng Hoàng câu đường chuyền vào vòng cấm để Phan Văn Đức phá bẫy việt vị, rồi dễ dàng đánh bại thủ môn Falkesgaard, tái lập thế dẫn trước cho tuyển Việt Nam.

Vào những phút cuối của trận đấu, tuyển Việt Nam còn có một số cơ hội nâng tỷ số trận đấu, nhưng các cầu thủ của chúng ta đều bỏ lỡ cơ hội, đặc biệt là pha qua người của Công Phượng, loại bỏ hết các hậu vệ của đội bạn, tuy nhiên cú dứt điểm cuối cùng của Công Phượng lại đi trượt cầu môn.

Với kết quả này, đội tuyển của chúng ta rất rộng cửa vào chung kết, khi ngày 6/12 tới đây chúng ta được đá trên sân nhà.

V.H