Bảng A: Nga, Ả rập Xê út, Ai Cập, Uruguay

Bảng B: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Morocco, Iran

Bảng C: Pháp, Australia, Peru, Đan Mạch

Bảng D: Argentina, Iceland, Croatia, Nigeria

Bảng E: Brazil, Thụy Sỹ, Costa Rica, Serbia

Bảng F: Đức, Thụy Điển, Mexico, Hàn Quốc

Bảng G: Bỉ, Panama, Tunisia, Anh

Bảng H: Ba Lan, Senegal, Colombia, Nhật Bản

Những đội bóng lớn có quyền hài lòng sau lễ bốc thăm bởi trên giấy tờ không có bảng nào được xem là "Bảng tử thần".

Hai đội bóng bán đảo Iberia, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, phải chạm mặt nhau sớm ở bảng B. Tuy nhiên, với hai đội bóng còn lại là Morocco và Iran đều bị đánh giá yếu hơn rất nhiều, cơ hội giành vé đi tiếp cho Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha vẫn rộng mở.

Brazil và Đức, một đội nhất và một đội nhì bảng, sẽ khiến họ chạm trán ngay ở vòng 1/8. Ảnh: AFP. 

Nhà đương kim vô địch Đức nằm ở bảng F và gần như chắc một vé vào vòng sau. Thụy Điển và Mexico sẽ cạnh tranh tấm vé còn lại, trong khi Hàn Quốc bị đánh giá thấp nhất bảng này.

Tại vòng 16 đội, đội nhất bảng sẽ gặp đội nhì bảng liền kề. Trong trường hợp Đức không chơi cẩn thận và đi tiếp với vị trí nhì bảng, họ có thể phải sớm đối đầu Brazil. Đội bóng xứ sở samba được xếp vào bảng E và cơ hội để giành ngôi nhất bảng trước Thụy Sỹ, Costa Rica và Serbia là rất lớn. Nếu sớm gặp Đức, Brazil sẽ có cơ hội để rửa mối hận thảm bại 1-7 ở World Cup 2014.

Trong số các "ông lớn", Argentina là đội gặp nhiều khó khăn hơn cả. Messi và các đồng đội phải đối đầu hai đại diện khó chịu từ châu Âu là Croatia và Iceland, bên cạnh một Nigeria vốn luôn khó lường. Ngay cả khi vượt qua vòng bảng, họ còn có thể gặp ngay Pháp ở vòng 16 đội khi "Gà trống Gaulois" nằm ngay ở bảng C với Peru, Australia và Đan Mạch.

Phong độ phập phù ở vòng loại khiến Argentina phải cảnh giác. Ảnh: Reuters.

Bỉ và Anh nằm chung bảng G, chỉ phải đối đầu những đối thủ yếu như Tunisia và Panama. Ngay cả khi đi tiếp, những đối thủ mà họ có thể gặp ở bảng H cũng không quá khó khăn, gồm Ba Lan, Senegal, Colombia hoặc Nhật Bản.

Đội chủ nhà Nga sẽ chơi trận mở màn World Cup 2018 trước Ả rập Xê út vào ngày 14/6 tại Moscow. Trận chung kết diễn ra vào ngày 15/7.

Theo Vnexpress.net