• Quê hương núi Đọi sông Châu

Làng nghề - làng văn hóa Đọi Tam
16/10/2018
Làng Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên (xưa kia có tên là làng Giáp Ba, tổng Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, phủ Lý Nhân, tỉnh Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề làm trống truyền thống.
Đổi thay ở quê hương nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện
06:54 13/10/2018
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của thành phố Phủ Lý, phường Liêm Chính - quê hương của nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện cũng đã có những đổi thay tích cực về kinh tế - xã hội, đúng diện mạo là một phường năng động trong đô thị trẻ.
Ý chí, nghị lực của một người cộng sản
06:17 11/10/2018
Lương Khánh Thiện - Nhà hoạt động chính trị tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam được biết đến là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Truyền thuyết về Đức thánh Tiên ông
06:59 06/10/2018
Đền thờ Đức thánh Tiên ông nằm trên sườn núi Voi, thôn Quang Thừa, xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng. Đây là ngôi đền nổi tiếng linh thiêng, ngoài dân Quang Thừa còn có rất nhiều du khách thập phương đến thưởng ngoạn cảnh đẹp và lễ cầu an.
Quê hương mãi lưu danh võ tướng Trần Bình Trọng
05:14 29/09/2018
Cùng với biệt danh "Thánh địa Bảo Thái" nổi tiếng, gắn với vương triều Tiền Lê lừng lẫy, vùng đất Bảo Thái (Liêm Cần, Thanh Liêm) còn gắn liền với tên tuổi một võ tướng nổi danh với câu nói bất hủ đã mấy trăm năm nay được nhân gian lưu truyền, ca tụng: "Ta thà làm quỷ nước Nam chứ không thèm làm vương đất Bắc" - Võ tướng Trần Bình Trọng.
Đình đá Nguyễn Trung và tục giao hiếu độc đáo
06:30 22/09/2018
Di tích Lịch sử văn hóa quốc gia đình Nguyễn Trung (xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm) nằm bình yên giữa cánh đồng lộng gió, tháng 9 về ngập tràn hương lúa mới. Tiếp chúng tôi trong ngôi đình cổ kính, với kiến trúc đá độc đáo, ông Nguyễn Hữu Đích, Trưởng ban các cụ bô lão quản lý đình cho biết: Đình đá Nguyễn Trung thờ Tướng quân Đinh Lôi, đây là vị tướng tài ba thời Lý Bí.
Đình Ngọc Lũ - Nét đẹp kiến trúc được bảo tồn và phát huy
06:41 15/09/2018
Xã Ngọc Lũ (Bình Lục) là một vùng địa linh với hệ thống đình, chùa, miếu, phủ có giá trị văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc. Trong đó, tiêu biểu nhất là ngôi đình cổ có quy mô, kiến trúc bề thế. Ngôi đình cũng gắn liền với bảo vật quốc gia, biểu trưng của nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ một thời - Trống đồng Ngọc Lũ.
Tập trung hoàn thiện Nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện
05:58 12/09/2018
Nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện được xây dựng liền kề với khu Đền thờ các anh hùng liệt sĩ và di tích lịch sử văn hoá tỉnh Hà Nam tại phường Lam Hạ (thành phố Phủ Lý).
Chuyện về vườn trúc ngàn năm tuổi
05:37 08/09/2018
Chúng tôi tới tham quan Khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trúc và Ngũ động Thi Sơn (xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng) vào một buổi chiều đầu thu, nắng nhẹ. Đi qua cổng di tích, thẳng theo con đường được lát gạch phẳng nhẵn, sạch sẽ, hai bên trúc mọc ken dày, cao vút đan vào nhau trên không tạo thành chiếc cổng vòm rộng dài, xanh mướt là tới đền Trúc cổ kính, linh thiêng.
Những ngày đầu bảo vệ nền độc lập non trẻ ở Hà Nam
06:16 02/09/2018
Ngay sau Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, Đảng bộ, nhân dân Hà Nam phải đối mặt trước muôn vàn khó khăn, thử thách. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch, Chính phủ, Mặt trận Việt Minh, Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, giành thắng lợi trước: "giặc đói", "giặc dốt", "giặc ngoại xâm", bảo vệ chính quyền cách mạng và nền độc lập non trẻ vừa giành được.
Tìm kiếm theo ngày
Tin nổi bật
  • Tin đọc nhiều