Ngôi nhà 70 m2 được xây dựng trong thời gian 2 tháng với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại do con cháu trong gia đình giúp đỡ.

Thượng tá Thái Đăng Lý, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kim Bảng trao quyết định và kinh phí hỗ trợ gia đình ông Đào Văn Thi.

Quá trình xây dựng, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm giám sát đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Con cháu và bà con làng xóm hỗ trợ gia đình hàng trăm ngày công xây dựng.

Đây là 1 trong số 12 căn nhà tình nghĩa được sự hỗ trợ kinh phí của Bộ Quốc phòng năm 2017 (hỗ trợ xây mới 10 nhà, hỗ trợ sửa chữa 2 nhà; tổng kinh phí 800 triệu đồng), thể hiện sự quan tâm sâu sắc của quân đội đối với gia đình chính sách, người có công.

Đồng thời, là một trong những hoạt động thiết thực của cán bộ chiến sĩ LLVT huyện Kim Bảng hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Viết tiếp chiến công, hiệp đồng quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2017) và phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phương Dung