• Người tốt - Việc tốt

Tự nguyện chặt bỏ hàng trăm cây ăn quả để làm đường giao thông
10/02/2018
Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", cựu chiến binh (CCB) xã Nhân Bình (Lý Nhân) đã gương mẫu trong các phong trào thi đua ở cơ sở, nhất là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhiều hội viên tự nguyện hiến đất, góp công, chung sức làm đường, trong đó CCB Lê Văn Nghị, xóm 21 là một tấm gương tiêu biểu. Ông đã tình nguyện chặt bỏ nhiều cây ăn quả để làm đường giao thông thôn xóm.
Nữ doanh nhân giàu nghị lực và giàu lòng nhân hậu
07:38 31/01/2018
Ẩn sau vóc dáng mảnh mai, giọng nói nhỏ nhẹ đậm chất miền Trung là một sự tự tin, nghị lực và khát khao làm việc, cống hiến. Đó là cảm nhận của nhiều người khi nói về nữ doanh nhân Trần Thị Loan, Giám đốc Công ty cổ phần lương thực Hà Nam Ninh.
Một cán bộ chỉ huy quân sự trẻ gương mẫu
07:55 24/01/2018
Trong chuyến công tác về Duy Tiên, tôi được cán bộ Ban CHQS huyện giới thiệu về một cán bộ chỉ huy quân sự xã trẻ tuổi nhưng đã có nhiều thành tích trong công tác. Đó là Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Yên Bắc Vũ Văn Lượng.
'Kinh doanh bảo hiểm, nhưng tôi không bán bừa'
07:12 18/01/2018
Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty Bảo Minh Hà Nam, ông Trần Đình Hùng luôn trách nhiệm, tận tụy với công việc. Dưới sự lãnh đạo của ông, chỉ trong một thời gian ngắn Bảo Minh Hà Nam được Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh đánh giá là điểm sáng - đơn vị có tăng trưởng và thành công mang tính đột biến.
Người lính già gần 20 năm đi tìm mộ đồng đội
10:08 07/01/2018
"Còn sức còn tận lực tìm kiếm, đưa anh em về với quê hương", suốt bao năm qua, suy nghĩ ấy luôn khắc khoải trong trái tim cựu chiến binh Nguyễn Thiện Tỉnh (thôn 3, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý), thôi thúc người lính già ấy trở về với chiến trường xưa, tìm lại đồng đội đã ngã xuống.
Tấm lòng người thầy thuốc
07:23 04/01/2018
Nghề y là một trong những nghề luôn được xã hội tôn vinh. Đó là vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn đòi hỏi mỗi cán bộ y tế dù ở bất kỳ vị trí công tác nào cũng phải không ngừng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện y đức.
Người cán bộ hội nhiệt tình và làm kinh tế giỏi
08:10 01/01/2018
Hơn 35 năm gắn bó với công tác hội, ông Vũ Thanh Hùng, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Sông, xã An Đổ (Bình Lục) được mọi người biết đến như một tấm gương điển hình trong công tác hội, cũng như phát triển kinh tế gia đình.
Lương y Đỗ Đàm: Học và làm theo gương Bác từ những điều nhỏ nhất
07:17 20/12/2017
Nối nghề gia truyền trị bệnh, cứu người, lương y Đỗ Đàm (86 tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, quê xã Vũ Bản, Bình Lục) không chỉ có tiếng về trình độ y thuật mà còn được bà con xa gần quý trọng, nể phục bởi y đức sáng trong và tấm lòng nhân hậu.
Chuyện về người đoạt giải A cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào"
07:30 16/12/2017
Từng là giáo viên dạy Ngữ văn, Vũ Thị Thanh Thủy khi tiếp nhận công việc tại Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lý Nhân vẫn cứ tiếp tục đam mê viết lách. Cô đa cảm, nhìn cuộc đời với con mắt chứa đựng cả ưu tư lẫn lạc quan.
Một học sinh nhặt được ví tiền, trả lại người đánh rơi
17:53 05/12/2017
Những ngày gần đây, câu chuyện về việc nhặt được của rơi trả lại người mất của học sinh Lương Ngọc Quang (lớp 8A6 Trường THCS Trần Phú, thành phố Phủ Lý) được lan tỏa rộng rãi. Việc làm ý nghĩa của Quang một lần nữa khẳng định người tốt, lòng tốt vẫn luôn hiện hữu hằng ngày trong cuộc sống.
Tìm kiếm theo ngày
Tin nổi bật
  • Tin đọc nhiều