Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” được triển khai từ tháng 6 năm 2017, thu hút trên 2.000 hộ gia đình trên địa bàn huyện Kim Bảng đăng kí tham gia.

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Công ty Điện lực Hà Nam đã phát hàng nghìn tờ rơi, cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện.

Lãnh đạo Sở Công thương, Công ty Điện lực Hà Nam trao giải thưởng cho các hộ “Gia đình tiết kiệm điện” và “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” trên địa bàn huyện Kim Bảng.

Các hộ gia đình tích cực hưởng ứng tham gia bằng các biện pháp tiết kiệm điện có hiệu quả như: tắt các thiết bị khi không sử dụng; thay thế, mua sắm các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; thay các bóng đèn sợi đốt, bóng huỳnh quang bằng các bóng đèn led, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm.

Sau 6 tháng triển khai, tổng sản lượng điện tiết kiệm được trên 270.000 kWh, tương ứng với số tiền 426,6 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng tiết kiệm năng lượng, nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho các hộ gia đình; trang bị kiến thức, kỹ năng để người dân sử dụng các thiết bị điện một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Tổng kết chương trình, ban tổ chức đã chọn và trao giải cho 40 hộ gia đình tiêu biểu, trong đó, 30 gia đình được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện” và 10 gia đình được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” với tổng giá trị giải thưởng 14 triệu đồng.

Nguyễn Hiền