Khách từ khắp mọi nơi tìm đến mua đào rừng tại thị trấn Ba Sao, (Kim Bảng)

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến rất gần, theo ghi nhận của phóng viên báo Hà Nam điện tử, thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) là nơi tập trung nhiều đào rừng nhất trong tỉnh. Hiện, hàng nghìn cành đào, cây đào đang được người dân đến tham quan, chọn mua và chuyển xuống phố. 

Có mặt tại ngã ba Trại Phong (Ba Sao), hàng trăm cây đào được người dân bày bán hai bên đường. Nhiều khách mua đào đến từ Thành phố Phủ Lý, huyện Bình Lục, Thị trấn Quế, còn có cả khách mua đến từ Hà Nội, Nam Định,…Với mức giá trung bình, từ 200.000 - 500.000 đồng cho một cành đào, 700.000 - 5 triệu đồng cho một cây đào là bạn có thể mang theo một cây đào về nhà. 

Nhiều cây đào, cành đào đẹp, cổ thụ được người dân thị trấn Ba Sao bày bán kín 2 bên đường.

So với mọi năm, giá đào Ba Sao vẫn ở mức ổn định và có tăng chút ít (nhất là cây có dáng cổ thụ, trồng lâu năm) là do thời tiết năm nay thất thường, trời lạnh nên hoa nở chậm hơn. 

                                                    Những cành hoa, cây hoa bày bán tại đây đều là hàng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các vườn 

                                Những gốc đào rừng to, trồng lâu năm có giá từ 1,2 - 7 triệu đồng hút khách mua vì nó mang vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng

Chia sẻ với phóng viên Báo Hà Nam điện tử, chị Phạm Thị Nguyên, chủ vườn đào cho biết: So với đào thường, đào rừng được nhiều người lựa chọn bởi sức sống bền bỉ và khách có thể chơi lâu. 

Nhiều khách đến tận vườn để chọn được những cành đào, cây đào ưng ý

Một khách hàng ở Phủ Lý đánh cả xe tải đến để chở  hoa đào về

Anh Trần Văn Ngữ (nhà ở Thanh Châu, Thành phố Phủ Lý), cho biết: Đã thành thông lệ, năm nào, tôi và mấy anh em cũng đánh hẳn chuyến xe vào Ba Sao chọn và mua đào. Đào trong này vừa đẹp, rẻ lại đáp ứng được sở thích của mỗi người, cứ có đào trong nhà mới thấy Tết. 

Nguyễn Hiền, Ảnh: Thế Trang