Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại KCN Đồng Văn I.

Dự án Xây dựng nhà ở cho thuê và cung cấp các dịch vụ của Công ty TNHH FuJi Engineering Việt Nam có tổng mức đầu tư hơn 10 triệu USD, với quy mô 76 căn hộ cho chuyên gia và người lao động Nhật Bản thuê, kèm theo đó là các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Đến thời điểm này, nhà đầu tư đã xây xong phần thô, đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình.

Theo cam kết của Công ty TNHH FuJi Engineering Việt Nam, đến tháng 11/2017 sẽ đưa công trình vào sử dụng. Dự án đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp, đóng góp cho ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương.

Trao đổi với chủ đầu tư dự án, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai xây dựng công trình. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu các sở, ban, ngành thường xuyên phối hợp chặt chẽ với  Công ty TNHH FuJi Engineering Việt Nam, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn vướng mắc, bảo đảm để dự án đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

Kiểm tra các trạm bơm: Hoành Uyển, Bùi 1, Bùi 2 và hệ thống tiêu thoát nước ở KCN Đồng Văn I, II, đồng chí   Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hà Nam trước mắt tập trung nạo vét, dọp dẹp hệ thống kênh sau khi lũ lụt, bảo đảm tiêu thoát kịp thời cho các KCN và phục vụ tốt nhân dân sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, các ngành chức năng xây dựng kế hoạch trình UBND tỉnh xem xét để sớm nâng cấp, xây dựng các trạm bơm trên, bảo đảm phục vụ tốt công tác tiêu thoát nước cho KCN và một số vùng lân cận.

Trần Hữu