Máy biến áp T2 thuộc Trạm biến áp 110 kV Châu Sơn, có công suất 63 MVA với tổng vốn đầu tư hơn 54 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ ngày 13/10 đến ngày 29/11/2017 đưa vào vận hành thương mại.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Tổng Công ty điện lực miền Bắc tại lễ khánh thành máy biến áp T2.

Máy biến áp T2 thuộc Trạm biến áp 110 kV Châu Sơn là một trong những công trình thuộc chương trình chống quá tải của Tổng Công ty điện lực miền Bắc.

Như vậy, đến nay tại Trạm biến áp 110 kV Châu Sơn có 2 máy biến áp với công suất 126 MVA, phục vụ khách hàng ở khu vực thành phố Phủ Lý và một số vùng lân cận.

Sau khi đưa vào khai thác, công suất sử dụng của 2 máy biến áp thuộc Trạm biến áp 110 kV Châu Sơn đạt khoảng 80% công suất, giảm tải cho các trạm biến áp trong khu vực và nâng cao chất lượng dịch vụ điện.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của Ban quản lý dự án, nhà thầu, đặc biệt là chủ đầu tư trong quá trình thi công dự án.

Chỉ trong vòng 2 tháng đã đưa công trình vào sử dụng góp phần chống quá quá lưới điện trên địa bàn, nâng cao chất lượng dịch vụ điện cho khách hàng. Việc đầu tư nâng cấp lưới điện góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao được hiệu quả thu hút đầu tư.

Trần Hữu