Đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sinh học và thực phẩm

Trước nhiều yêu cầu cũng như thách thức về an toàn thực phẩm đối với cộng đồng hiện nay, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm đã ra đời, khẳng định quyết tâm trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm ở khu vực miền núi phía bắc.

Đẩy mạnh nghiên cứu chuyển giao công nghệ sinh học và thực phẩm
Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên trao Quyết định, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quang, Hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Tiến sĩ Lương Hùng Tiến, Viện trưởng đầu tiên của Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm.

Vừa qua, Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm trực thuộc nhà trường.

Với tiền thân là Bộ môn Công nghệ sinh học và Bảo quản chế biến, thuộc khoa Nông học của Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên, năm 2010, Khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm chính thức ra đời.

Đến nay, để phù hợp tiến trình phát triển và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu đào tạo, hợp tác, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm được thành lập theo Nghị quyết số 04/NQ-HĐT ngày 30/1/2024 của Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Lương Hùng Tiến, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm đã khẳng định quyết tâm xây dựng Viện trở thành đơn vị vững mạnh, tự chủ và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm ở khu vực miền núi phía bắc.

“Việc chuyển đổi từ Khoa sang Viện nghiên cứu và đào tạo sẽ giúp tăng cường tính tự chủ của đơn vị, phù hợp nhu cầu và xu hướng phát triển chung hiện nay, đồng thời giúp đẩy mạnh việc hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực và thị trường quốc tế”, Tiến sĩ Lương Hùng Tiến chia sẻ.

Dịp này, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện của nhiều đơn vị đối tác có liên quan.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy