Khám sàng lọc các ca nghi nhiễm nCoV.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, bệnh nhân là N. T. N (nữ, 29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã được xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trước đó.

Ngày 3/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với nCoV.

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phức) và trong tình trạng bình thường, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc đã có 8 trường hợp mắc.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện các Bệnh viện, Viện Trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Theo baotintuc.vn