Sáng 5/6, tại Nhà văn hóa Trung tâm thị xã Duy Tiên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non (công lập) trên địa bàn toàn tỉnh .
Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể như: Một số quy định pháp luật liên quan đến kinh doanh ăn uống; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các yêu cầu đối với bếp ăn tập thể trường mầm non; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; điều kiện con người, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm; tìm hiểu kiến thức về ngộ độc thực phẩm và các mối nguy ô nhiễm thực phẩm...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức thực hành đúng về ATTP cho các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, đảm bảo ATTP cho học sinh khi ăn bán trú.
Xuân Tuân