Sáng 5/2, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh phối hợp với Đội 2, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018.
Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tính, xóm 4, xã Nguyễn Úy (huyện Kim Bảng). Đoàn đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất miến dong tại xóm 4, xã Nguyễn Úy (Kim Bảng), gồm: Hộ ông Nguyễn Văn Tính và ông Nguyễn Văn Thạnh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện 2 cơ sở vi phạm các lỗi: Sản phẩm trong quá trình sơ chế để sát mặt đất; nguyên liệu đựng trong các bao bì không đảm bảo VSATTP; một số vị trí tại nền nhà chưa đảm bảo vệ sinh ...
Theo kết luận của đoàn kiểm tra, các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh miến dong. Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính tổng số tiền 7 triệu đồng, trong đó hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh 3 triệu đồng, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tính 4 triệu đồng.
Cùng với đó, đoàn kiểm tra đề nghị các cơ sở hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan; tăng cường vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị, dụng cụ, cải tạo lại khu vực kho chứa nguyên liệu thực phẩm; sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...
Mạnh Hùng
Mạnh Hùng